CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

English

Sơn La: Cục Thuế đứng thứ nhất về năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành

Cục Thuế Sơn La đứng thứ nhất trong tổng số 20 sở, ngành của tỉnh về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện và sở, ngành (DDCI) tỉnh Sơn La năm 2019.
Cục Thuế Sơn La
Cục Thuế Sơn La
Người nộp thuế đang tiếp nhận các thủ tục hành chính thuế tại Cục Thuế Sơn La. Ảnh: Thu Mây
Tại bảng xếp hạng chỉ số DDCI năm 2019 vừa được UBND tỉnh Sơn La công bố, Cục Thuế tỉnh Sơn La có tổng điểm bình quân là 8,07 điểm. Trong đó, điểm chỉ số thành phần về các mặt: Hiệu quả thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, kế hoạch là 8,22 điểm; chất lượng dịch vụ công là 8,15 điểm; minh bạch thông tin và đối xử công bằng là 7,95 điểm; tính năng động và trách nhiệm giải trình của cán bộ lãnh đạo là 7,72 điểm; chi phí không chính thức là 8,32 điểm. Theo đó, Cục Thuế Sơn La đứng thứ nhất tại bảng này.
Đối với phạm vi cấp huyện, thành phố, huyện Phù Yên được đánh giá xếp vị trí thứ nhất về năng lực điều hành kinh tế và cải thiện môi trường kinh doanh với số điểm bình quân là 9,18 điểm.
Báo cáo DDCI của tỉnh Sơn La được xây dựng dựa trên thông tin phản hồi từ các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên toàn tỉnh với hai chỉ số chính DDCI cấp huyện và DDCI cấp sở, ngành.
Thông qua việc đánh giá năng lực cạnh tranh đã thể hiện tính sáng tạo và kết quả điều hành của các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố, góp phần cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thi đua về chất lượng điều hành kinh tế giữa chính quyền các huyện, thành phố và giữa các sở, ban, ngành.
Bên cạnh đó, việc đánh giá này còn tạo động lực cải cách một cách quyết liệt, đồng bộ trong việc nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính; tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực.
Ông Đặng Quang Hưng, Phó cục trưởng Cục Thuế Sơn La cho biết, với phương châm “Cơ quan thuế là bạn đồng hành của người nộp thuế”, trong năm 2020 và các năm tiếp theo, Cục Thuế Sơn La tiếp tục triển khai các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ dịch vụ hành chính công.
Đồng thời, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác tư vấn, hỗ trợ và chủ động đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nâng cao năng lực điều hành trong công tác quản lý thuế, góp phần cùng toàn tỉnh xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, minh bạch và thuận lợi.