The Provincial Competitiveness Index ( PCI )

CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

Provincial Green Index

English

Đắk Nông quyết tâm cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh

Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, với sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, lãnh đạo các sở ngành địa phương, đại diện phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) và đại diện một số tỉnh thuộc top đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).
Theo kết quả đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2021, PCI của tỉnh Đắk Nông đạt 61.95 điểm, xếp thứ 52/63 tỉnh, thành trong cả nước, tăng 8 bậc so với năm 2020, vượt 7 bậc so với chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Đây cũng là thứ hạng cao nhất địa phương đạt được trong 5 năm gần đây.
Ngay sau khi VCCI công bố xếp hạng chỉ số PCI, Đắk Nông đã nhanh chóng rà soát đánh giá các chỉ số thành phần, những khó khăn vướng mắc trong môi trường đầu tư kinh doanh, tiếp thu hàng chục ý kiến góp ý của các doanh nghiệp về lĩnh vực này.
Đắk Nông quyết tâm nâng cao chỉ số PCI năm 2022 và những năm tiếp theo bảo đảm khả thi, hiệu quả hơn; làm cho môi trường đầu tư, kinh doanh thực sự thông thoáng, minh bạch tạo niềm tin cho doanh nghiệp hoạt động ổn định và phát triển.
Ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết, Đắk Nông có rất nhiều tiềm năng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trên các mặt công nghiệp, nông nghiệp và du lịch. Tuy nhiên, để khai thác những tiềm năng này thì còn nhiều thách thức. Chính vì vậy Hội nghị cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh do tỉnh tổ chức nhằm tìm ra những giải pháp tháo gỡ các thách thức, tạo được môi trường đầu tư thông thoáng nhất, mời gọi các nhà đầu tư đến với Đắk Nông.
Tại Hội nghị, đại diện VCCI, ông Đậu Anh Tuấn, cho rằng, Thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh không chỉ là trách nhiệm, nỗ lực của lãnh đạo tỉnh mà của chính quyền các cấp, các sở ngành, có như vậy mới tạo ra hiệu ứng tích cực và mang lại lợi ích thiết thực cụ thể cho người dân và doanh nghiệp.
Giải pháp quan trọng của việc cải thiện môi trường kinh doanh là phải thúc đẩy chất lượng thực thi, cải thiện chất lượng thực thi, làm sao rút ngắn các chính sách và việc thực hiện trong thực tế. Bên cạnh đó, Đắk Nông cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc cải thiện tính minh bạch, chi phí không chính thức, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp./.
Theo VOV