CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

English

Cục Thuế Yên Bái xếp thứ nhất về năng lực cạnh tranh của tỉnh

UBND tỉnh Yên Bái vừa công bố kết quả khảo sát các sở, ban, ngành thực hiện tốt chương trình hành động nhằm “Cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh - PCI”. Theo đó, Cục Thuế Yên Bái được xếp hạng thứ 1/15 đơn vị sở, ngành ở địa phương được khảo sát.
cục thuế yên bái
Cán bộ công chức Cục Thuế Yên Bái đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý thuế. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Được biết năm 2019, UBND tỉnh Yên Bái thực hiện khảo sát năng lực cạnh tranh của 15 đơn vị sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

Kết quả cho thấy, trong tổng số 15 đơn vị được khảo sát, có 2 đơn vị đạt loại tốt, 13 đơn vị đạt loại khá. Trong đó, Cục Thuế Yên Bái được xếp hạng thứ nhất, đứng thứ hai là Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Thời gian qua, Cục Thuế Yên Bái đã thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính thuế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý thuế, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) và người dân trong việc thực hiện pháp luật thuế.

Đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái, gần 100% DN đăng ký nộp thuế điện tử; trên 96% các khoản thuế phải nộp được DN thực hiện bằng phương thức điện tử.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền hỗ trợ DN và người dân cũng được đơn vị đặc biệt chú trọng và triển khai bằng nhiều hình thức như: niêm yết công khai thủ tục hành chính thuế tại bộ phận một cửa; gửi thư điện tử đến hòm thư của DN; hỗ trợ qua điện thoại… được DN cũng và người nộp thuế ghi nhận, đánh giá cao./.

Văn Tuấn