The Provincial Competitiveness Index ( PCI )

CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

Provincial Green Index

English

Chính quyền tỉnh Thái Bình và doanh nghiệp hợp tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

Sáng 26/9, ỦBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội nghị tăng cường sự hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Hội nghị có tham dự của ông Nguyễn Khắc Thuận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cùng các Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và hơn 100 doanh nghiệp.

Về phía VCCI có ông Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng Thư ký, Trưởng ban Pháp chế VCCI và các chuyên gia Ban Pháp chế VCCI.

Các lãnh đạo tỉnh Thái Bình và đại biểu dự hội nghị ảnh 1Các lãnh đạo tỉnh Thái Bình và đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các chuyên gia của VCCI phân tích những điểm mạnh mặt hạn chế của tỉnh trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh.

Các chuyên gia thống nhất cho rằng Thái Bình đã rất quyết tâm, cầu thị trong cải thiện thứ hạng PCI và có sự chuyển biến tích cực về chất trong quản lý điều hành kinh tế hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Tuy nhiên, môi trường đầu tư kinh doanh của Thái Bình thiếu tính bền vững nên tỉnh cần tiếp tục duy trì cam kết thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường tiếp cận thông tin bằng nhiều hình thức khác nhau giảm thiểu phiền hà về thủ tục hành chính nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp trong đó có thực thi các chính sách, tăng cường đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Các chuyên gia khuyến nghị tỉnh Thái Bình cần tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp hoạt động bằng những chuyển đổi trên thực tế, như thái độ phục vụ của các phòng ban ngành. Đội ngũ công chức có chính sách hỗ trợ thiết thực rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền và doanh nghiệp.

UBND tỉnh Thái Bình mong muốn nâng cao mối quan hệ giữa chính quyền và doanh nghiệp, đồng thời cải thiện môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Hội nghị nhằm giúp lãnh đạo các lĩnh vực, ngành, đơn vị và địa phương hiểu rõ về tầm quan trọng, quy trình và công thức phát triển nhằm tăng cường sự kết nối giữa chính quyền và doanh nghiệp. Đồng thời, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần đồng hành chính quyền để tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ và tăng cường năng lực, đây là sức mạnh chinh phục thu hút các nhà đầu tư đến Thái Bình hợp tác cùng phát triển.

Theo Báo Pháp luật