CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

English

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông sẽ "cà phê với doanh nhân" hàng tuần

Ngày 31/5, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức buổi “Cà phê doanh nhân đồng hành cùng doanh nghiệp”. Tham gia buổi “cà phê doanh nhân” lần đầu tiên, có ông Lê Diễn, Bí thư tỉnh ủy Đắk Nông, ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch tỉnh cùng nhiều đại diện doanh nghiệp.

Theo đó, hoạt động “Cà phê doanh nhân đồng hành cùng doanh nghiệp” sẽ diễn ra từ 6 giờ 30’ đến 7 giờ 30’ hàng tuần với sự tham gia của các cán bộ chủ chốt của Đắk Nông.

Mô hình cà phê doanh nhân lần đầu được triển khai tại Đắk Nông
Mô hình cà phê doanh nhân lần đầu được triển khai tại Đắk Nông

Theo ông Trần Xuân Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, việc tổ chức mô hình “Cà phê doanh nhân đồng hành cùng doanh nghiệp” là một trong những hình thức để lãnh đạo tỉnh trực tiếp nắm bắt thông tin, ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, tỉnh sẽ triển khai thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Bí thư tỉnh ủy Đắk Nông trò chuyện cùng đại diện doanh nghiệp
Bí thư tỉnh ủy Đắk Nông trò chuyện cùng đại diện doanh nghiệp

Đắk Nông hiện có hơn 3.500 doanh nghiệp đăng ký hoạt động nhưng chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng thời gian quan, các doanh nghiệp gặp khá nhiều rào cản trong thủ tục hành chính nên môi trường kinh doanh chưa phát triển tốt và chưa có tính đột phá.

Trong những năm gần đây, chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Đắk Nông thường xuyên xếp 63/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Việc tổ chức mô hình “Cà phê doanh nhân đồng hành cùng doanh nghiệp” là một trong những hoạt động với kỳ vọng tạo ra bước đột phá mới trong cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Đắk Nông.

Dương Phong

Theo Dân trí