CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

English

Thái Nguyên: Gặp mặt “Trà - Cà phê doanh nhân: Đồng hành doanh nghiệp, kết nối thành công”

“Trà – Cà phê doanh nhân: Đồng hành doanh nghiệp, kết nối thành công”, là chủ đề cuộc gặp gỡ mùa xuân 2021 giữa hệ thống chính quyền và cộng đồng Doanh nghiệp – doanh nhân tỉnh Thái Nguyên, được tổ chức lần đầu tiên vào sáng ngày 10/4/2021.
Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Uỷ viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND và lãnh đạo các sở, ngành, một số địa phương.
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và các doanh nghiệp trong buổi gặp mặt.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và các doanh nghiệp trong buổi gặp mặt.

Về phía cộng đồng Doanh nghiệp tỉnh dự buổi gặp mặt có: đồng chí Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, PCT thứ nhất Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhiệt điện An Khánh; đại diện lãnh đạo Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội nữ Doanh nhân, lãnh đạo các Hội Doanh nghiệp các địa phương trên địa bàn tỉnh và đông đảo doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
IMG_9542
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Thời – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh bày tỏ: Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa để tăng cường vai trò của chính quyền tỉnh Thái Nguyên trong hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch, thúc đẩy phát triển sản xuất và thu hút đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên.
Trong lời đáp từ gửi đến Cộng đồng Doanh nghiệp tỉnh, ông Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng: hoạt động gặp mặt, tiếp xúc, đối thoại như “Trà, cà phê doanh nhân” hôm nay cần được tổ chức thường xuyên, ít nhất mỗi tháng một lần bởi vì: công văn, giấy tờ, quảng cáo, tiếp thị không thể thay được những tâm tư tình cảm, khó nói hết được những thuận lợi, khó khăn. Những câu hỏi và trả lời trực tuyến cũng khó chuyển tải hết suy nghĩ, tâm ý của lãnh đạo tỉnh đến các doanh nghiệp. Chính từ những cuộc gặp gỡ như vậy sẽ giúp cho khoảng cách giữa doanh nghiệp, doanh nhân với nhau, giữa doanh nghiệp và cơ quan chức năng thêm gần gũi, hiệu quả nhanh chóng và kịp thời
IMG_9474
Đồng chí Bí thư giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức các buổi gặp gỡ, đối thoại với nội dung theo chuyên đề từng tháng, từng quý. Đồng chí yêu cầu UBND tỉnh, các Sở, ngành tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức được thuận lợi.
Dẫn lại câu nói của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI – Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc phát biểu tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên lần thứ II, ngày 28/11/2020:
Chè Thái, người Thái, doanh nghiệp Thái
Đồng tình đồng nghĩa Thái Nguyên giàu
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn, kỳ vọng: chính quyền – doanh nghiệp – người dân Thái Nguyên cùng chung khát vọng thịnh vượng, làm giàu, phấn đấu xây dựng Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp – văn minh – nghĩa tình - phát triển.
IMG_9462
Tại buổi gặp mặt, đại diện một số doanh nghiệp đã đặt những câu hỏi, phát biểu chia sẻ những tâm tư, bày tỏ những khó khăn vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, tác động của Đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ tận tình, đồng hành của Chính quyền cũng được các doanh nghiệp cảm ơn sâu sắc qua những tâm sự chân thật; sự cầu thị, lắng nghe và chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, PCT thứ nhất Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhiệt điện An Khánh cho rằng: Chính những điều lãnh đạo tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ hôm nay đã làm nên thành tích của Thái Nguyên trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI trong suốt thời gian, đặc biệt là năm 2020.
IMG_9390
Thái Nguyên với hơn 7.000 doanh nghiệp nhưng điều kiện gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin, đối thoại với chính quyền, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua chưa nhiều và thường xuyên. Gặp mặt “Trà – Cà phê doanh nhân: Đồng hành doanh nghiệp, kết nối thành công” là hoạt động thiết thực trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Kịp thời lắng nghe ý kiến, nguyện vọng, trao đổi thông tin và hỗ trợ sản xuất. Buổi gặp mặt sẽ được tổ chức định kỳ theo các tháng, xuyên suốt cả năm. Qua đó, hệ thống chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân tỉnh kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Thái Nguyên trong hiện tại và những năm tới.